Bây giờ là: 09:04 EDT Chủ nhật, 25/10/2020

Danh mục Site:

Website liên kết khác

Giải trí

Video "Cậu bé đấu rồng" một siêu phẩm của người cha “Kill Bill”

“Cậu bé đấu rồng” hiện đang tiến triển trên đà thành công, và đã đạt hơn 4 triệu lượt xem kể từ thứ Sáu.Patrick Boivin xứng đáng với danh hiệu người Cha của năm nếu không phải là giải Oscar với việc tạo...

Liên kết - Quảng cáo

 

global block pictures in albums

Tập thể chuyên môn Sinh - Hóa - Địa TrườngTHCS Chiềng Sinh - Do cô giáo Vũ Thị Thanh Thủy...
Tại lễ Kỷ niệm 29 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11
Học sinh say mê học tập
Tại Hội thảo chuyên môn cụm trường THCS Chiềng Sinh

Xem toàn bộ album: Trường lớp

Menu chính:

TRƯỜNG THCS CHIỀNG SINH 10 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

- Tên đơn vị: Trường THCS Chiềng Sinh 
- Địa chỉ: Xã Chiềng Sinh - huyện Tuần Giáo - Tỉnh Điện Biên
- Điện thoại: 0230.3864315
- Email: thcschiengsinh@tuangiao.edu.vn
- Năm thành lập: 2002
-  Số lớp: 20 – Tổng số HS: 667- Tổng số GV, NV: 48


 Trường THCS Chiềng Sinh tiền thân là trường PTCS Chiềng Sinh được thành lập năm 2002 xây dựng trên nền của kho lương thực cũ , xã Chiềng Sinh , huyện Tuần Giáo với tổng diện tích 4.974,2 m2, ban đầu cơ sở vật chất chưa được xây dựng mới nên còn nghèo nàn chỉ đáp ứng tối thiểu cho dạy và học. Được sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT, Phòng GDĐT, của chính quyền các cấp cùng với sự cố gắng phấn đấu của đội ngũ cán bộ, giáo viên, cha mẹ học sinh , trường THCS Chiềng Sinh đã dần được từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, cải thiện cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu dạy và học.
          Hiện nay, trường THCS Chiềng Sinh có bộ mặt rất mới với 2 dãy phòng học và 1 khu hiệu bộ. Năm học 2012-2013, trường có tất cả 20 lớp với gần 700 học sinh. Cơ sở vật chất của trường khá đầy đủ với 01 phòng tin học, 01 phòng Hóa - Sinh học, 01 phòng vật lý, 01 phòng Tiếng Anh, .... và các phòng chức năng khác phục vụ tốt cho công tác quản lý, công tác dạy và học. (ảnh)
Trong những năm qua, tuy là trường ở xã nhưng trường THCS  Chiềng Sinh đã từng bước khẳng định được vị trí của mình; là đơn vị luôn đứng trong tốp đầu của các trường THCS trong huyện. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Hằng năm, trường đều có giáo viên tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh đạt thành tích cao. Đã có 03 giáo viên được công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và nhiều đồng chí được công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Đặc biệt, trong những năm gần đây, nhà trường đều có học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh; Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THCS luôn đạt từ 98- 100%; tỷ lệ đỗ vào các trường THPT luôn đạt ở mức cao; chất lượng giáo dục đại trà luôn ổn định và giữ vững, được ngành giáo dục huyện đánh giá là đơn vị có nhiều tiến bộ. Liên đội thiếu liên luôn được công nhận là liên đội mạnh cấp huyện, cấp tỉnh.
Năm học 2012 - 2013, trường có 48 cán bộ giáo viên, trong đó có 100% CB giáo viên có trình độ đạt chuẩn, có 36 đồng chí có trình độ Đại học, 02 đồng chí đang học Đại học tại chức; 01 đồng chí đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 15 đồng chí đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Trường có tổ chức chi bộ Đảng gồm 14 Đảng viên, chi bộ luôn đạt cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo trong toàn bộ hoạt động của nhà trường. Các tổ chức: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên, Ban đại diện cha mẹ học sinh đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Thực hiện cuộc vận động “Hai không” với bốn nội dung, cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tiếp tục thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đặc biệt thực hiện chủ đề năm học “Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, trường THCS Chiềng Sinh đã quan tâm đến công tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá đối với học sinh. Đầu tư sửa chữa cơ sở vật chất, trang bị các thiết bị, đồ dùng dạy học nhằm nâng cao hiệu quả giờ dạy. Thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch giảng dạy, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động hướng nghiệp, các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đến nay, trường đã có 39/39 giáo viên soạn bài bằng vi tính và có 36 giáo viên biết ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy.
Với sự cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, trường THCS Chiềng Sinh đã được đón nhận các danh hiệu: đạt danh hiệu trường Tiên tiến và tập thể lao động tiên tiến trong nhiều năm. Năm học 2011 - 2012 nhà trường  đã có 06 em đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện; 01 em đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh; 01 em đạt giải nhất trong Hội khoẻ Phù đổng cấp tỉnh, giải Ba trong Hội khoẻ Phù Đổng cấp Quốc gia . Năm học 2012 - 2013 nhà trường có 21 em đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hoá cấp huyện, 07 em đang tham gia ôn thi cấp tỉnh; Tổ chức bồi dưỡng cho học sinh tham gia các cuộc thi trên mạng đạt hiệu quả cao: Trong đó: Olimpic Tiếng Anh cấp Huyện đạt 12 giải, có 34 em tham gia thi câp Tỉnh; Giải Toán trên Internet có 31 em tham dự từ vòng Huyện đến vòng Tỉnh. Chất lượng giáo dục toàn diện luôn được đánh giá là trường có nhiều cố gắng trong huyện. Công đoàn nhà trường luôn được công nhận là Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc CĐGD Huyện khen. Liên đội TNTP Hồ Chí Minh của trường nhiều năm liên tục được Hội đồng đội huyện tặng giấy khen. Năm học 2010 - 2011; 2011 - 2012 Liên đội trường THCS Chiềng Sinh được tỉnh đoàn Điện Biên tặng giấy khen
Được sự quan tâm của các ngành các cấp hiện nay thầy và trò nhà trường đang tích cực học tập và rèn luyện; củng cố, tôn tạo cơ sở vật chất phấn đấu xây dựng trường THCS Chiềng Sinh đạt chuẩn Quốc gia trong năm học 2012 - 2013 . Các bạn hãy đến với trường THCS Chiềng Sinh nhé! Thầy và trò chúng tôi luôn dang rộng vòng tay để đón tiếp các bạn! 

 

 

Danh sách album ảnh:

CHUYÊN MÔN
Những hình ảnh về hoạt động chuyên môn của trường THCS Chiềng Sinh

Video xem nhiều

Thăm dò ý kiến:

Bạn thuộc thành phần nào dưới đây?

Cán bộ công chức

Giáo viên

Học sinh

Sinh viên

Thành phần khác...

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay :

Tháng hiện tạiTháng hiện tại :

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập :

©2013 CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TUẦN GIÁO
Địa chỉ: Thị trấn Tuần Giáo - Tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 0230.3862.328 - Email: admin@tuangiao.edu.vn - Website: tuangiao.edu.vn
Copyright by ShopBaoChi.Com