Bây giờ là: 17:50 EDT Thứ bảy, 31/10/2020

Danh mục Site:

Website liên kết khác

Giải trí

Video "Cậu bé đấu rồng" một siêu phẩm của người cha “Kill Bill”

“Cậu bé đấu rồng” hiện đang tiến triển trên đà thành công, và đã đạt hơn 4 triệu lượt xem kể từ thứ Sáu.Patrick Boivin xứng đáng với danh hiệu người Cha của năm nếu không phải là giải Oscar với việc tạo...

Liên kết - Quảng cáo

 

global block pictures in albums

Tập thể chuyên môn Sinh - Hóa - Địa TrườngTHCS Chiềng Sinh - Do cô giáo Vũ Thị Thanh Thủy...
Tại lễ Kỷ niệm 29 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11
Học sinh say mê học tập
Tại Hội thảo chuyên môn cụm trường THCS Chiềng Sinh

Xem toàn bộ album: Trường lớp

Menu chính:


Ngày 12/10/2020 Trường THCS Chiềng Sinh tổ chức ngoại khóa phát động phong trào học học Tiếng Anh trong toàn trường


Một số hình ảnh cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Chiềng Sinh đang lao động vệ sinh, phun thuốc khử trùng phòng chống dịch bệnh nCoV


Ngày 07/02/2020 chi bộ trường THCS Chiềng Sinh đã tổ chức thành công đại hội chi khóa VII, nhiệm kỳ 2020-2023


Theo Kế hoạch thực hiện đề Cụm vào ngày 1 tháng 1 năm 2019 tại Trường THCS Chiềng Sinh thực hiện chuyên đề cụm


Bổ sung kế hoạch phát triển chiến lược nhà trường giai đoạn

prev pause next

Bài viết về quản trị nhân sự trong nhà trường

Chủ nhật - 21/06/2020 10:17
Bài viết về quản trị nhân sự trong nhà trường

KINH NGHIỆM VỀ QUẢN LÝ NHÂN SỰ TRONG NHÀ TRƯỜNG

          Bác Hồ đã dạy "Mọi việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hoặc kém" Có thể nói, công tác cán bộ, nguồn lực con người là mặt quan trọng hàng đầu của một tổ chức, vì thế, việc quản lý nhân sự là yếu tố quyết định đến hiệu quả, hiệu lực của tổ chức

         Vậy trong bất kỳ một cơ quan, doanh nghiệp, tập thể, hay một đơn vị nào đó việc thành công hay thất bại phụ thuộc rất nhiều yếu tố nhưng yếu tố không thể thiếu đó là người lãnh đạo, người đứng đầu cần phải có năng lực có tầm nhìn chiến lược và cần phải biết sử dụng nhân tài, phải biết khai thác các nguồn nhân lực và phối hợp sự hoạt động của con người trong nhà trường, trong tổ chức.

        Chúng ta thấy quản lý nhân sự là gì? Ta hiểu thế nào về quản lý nhân sự ? Trong mỗi tổ chức giáo dục, mỗi nhà trường, nhân sự chủ yếu là đội ngũ giáo viên. Đây là lực lượng nòng cốt có vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng lớn đến chất lượng giáo dục. Cần khai thác, sử dụng, quản lý nguồn nhân lực này như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Đó là câu hỏi mà các hiệu trưởng, các nhà quản lý giáo dục cần phải trả lời.

          Có thể nói quản lý nhân sự trong nhà trường là một công việc hết sức khó khăn và phức tạp, bởi vì nó đụng chạm đến những con người cụ thể với những hoàn cảnh, nguyện vọng, sở thích, cảm xúc, liên quan đến cách chỉ đạo, điều hành công việc hàng ngày không tránh khỏi những va chạm và mâu thuẫn trong cách thức giải quyết vấn đề, xử lý, ứng xử các tình huống, cho nên trong quản lý nhân sự là cả một nghệ thuật, đòi hỏi mỗi cán bộ quản lý, người đứng đầu ở cơ quan đơn vị cần có cách chỉ đạo thông suốt, bám sát thực tế để chỉ đạo tốt các hoạt động tại đơn vị.

         Trong quản lý nhân sự cần tính và suy xét kỹ đến các nội dung sau:

        - Sắp xếp bố trí đội ngũ: Sắp xếp, bố trí cán bộ giáo viên, nhân viên đúng người, đúng việc phù hợp với khả năng, năng lực của từng đồng chí để đảm nhiệm công việc, có kiểm tra, đánh giá về năng lực và cần thay đổi vị trí (nếu cần thiết).

       - Có chế độ thưởng phạt rõ ràng: Khi CBGV, NV thực hiện nhiệm vụ tốt cần có chế độ dộng viên khích lệ kịp thời, động viên đúng lúc, đúng chỗ, đảm bảo công bằng và công khai. Nhưng khi cán bộ giáo viên, nhân viên vi phạm cũng có biện pháp, hình thức phạt, kỷ luật, khiển trách...vv đảm bảo theo nội qui, qui định của trường, của ngành và qui định của Nhà nước và pháp luật.

       - Xây dựng, phát triển đội ngũ giáo viên được coi là giải pháp trọng tâm của chiến lược phát triển giáo dục-đào tạo: Nhiệm vụ của ngành giáo dục là đào tạo lực lượng lao động có phẩm chất tốt, có trình độ văn hóa, kỹ thuật, có tay nghề… phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Vì vậy nhà trường cần phải có đội ngũ giáo viên đủ về số lượng, đạt chuẩn về chất lượng để đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của sự phát triển KTXH.

        - Nghiên cứu quản lý nhân sự: Giúp các nhà quản lý nắm được cách giao tiếp có hiệu quả với người khác, biết tìm ra ngôn ngữ chung với cấp dưới, nhạy cảm hơn, biết đánh giá cấp dưới một cách tốt nhất, biết cách lôi cuốn cấp dưới say mê với công việc… và tránh được những sai lầm trong việc sử dụng đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên, tạo được bầu không khí tốt đẹp trong nhà trường, nâng cao chất lượng công việc, nâng cao hiệu quả thực hiện các hoạt động của nhà trường.

Tác giả bài viết: Ngô Thị Hoa - Hiệu trưởng.


Tác giả bài viết: Ngô Thị Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: quản trị, nhân sự

Những tin cũ hơn

 

Danh sách album ảnh:

CHUYÊN MÔN
Những hình ảnh về hoạt động chuyên môn của trường THCS Chiềng Sinh

Video xem nhiều

Thăm dò ý kiến:

Bạn thuộc thành phần nào dưới đây?

Cán bộ công chức

Giáo viên

Học sinh

Sinh viên

Thành phần khác...

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay :

Tháng hiện tạiTháng hiện tại :

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập :

©2013 CỔNG THÔNG TIN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TUẦN GIÁO
Địa chỉ: Thị trấn Tuần Giáo - Tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 0230.3862.328 - Email: admin@tuangiao.edu.vn - Website: tuangiao.edu.vn
Copyright by ShopBaoChi.Com